Hiện tượng nhiễu trên camera an ninh

12:03 01/04/2017
Hiện tượng nhiễu trên camera an ninh

I. Hiện tượng nhiễu trên camera:

. Hình ảnh trên camera an ninh không rõ nét, bị hột mè, bị lóa trắng, bị dợn sóng.

Hiện tượng mờ hình trên camera

II. Nguyên nhân camera an ninh bị nhiễu:

 Tín hiệu video đầy đầu và đầu cuối được truyền ở khoảng cách xa, đường cáp có độ chống nhiễu thấp, chất lượng thấp và có nhiều đoạn bị chắp nối.

  • Bị nhiễu tín hiệu bởi từ trường và các điện trường cảm ứng của hệ thống điện gần kề, của các sóng mang xung quanh khu vực truyền dẫn.
  • Nguồn điện không ổn định và các hiện tượng quá độ điện áp của bộ nguồn gây ảnh hưởng tín tới tín hiệu của camera.
  • Một số ảnh hưởng khác của môi trường xung quanh như tiếng ồn, độ rung, các ảnh hưởng từ điều kiện thời tiết như gió, mưa, các điểm nối tiếp xúc,… và nguyên nhân do thi công không cẩn thận.

 III. Cách giải quyết:

 Tính toán tối ưu khoảng cách truyền dẫn tín hiệu phù hợp với chất lượng cáp truyền dẫn hoặc phải dùng các bộ khuyếch đại tín hiệu nếu bắt buộc phải truyền tín hiệu ở một khoảng cách quá xa.

  • Nên đi riêng rẽ hệ thống camera hoặc chỉ đi chung dây với hệ thống dây điều khiển tín hiệu trong hệ thống điện và điều khiển, không nên thi công hệ thống camera chung trên các đường dây mạch động lực và các nguồn công suất.
  • Tính toán độ sụt áp trên đường dây để đảm bảo cho sự ổn định điện áp tốt trên nguồn hệ thống. Nhiễu do nguồn là nguyên nhân làm giảm tuổi thọ, chất lượng của camera.
  • Có cách thi công chắc chắn và bố trí phù hợp để hạn chế các ảnh hưởng từ môi trường xung quanh đến hệ thống camera chống trộm, đặc biệt yếu tố thi công kỹ lưỡng của người kỹ thuật sẽ hạn chế các lỗi lặt vặt do nhiễu tín hiệu rất khó dò tìm khi thi công xong hệ thống.